Chữa đau nhức xương khớp bằng Đông y

Đau nhức xương khớp là bệnh phổ biến và nhiều biến chứng hàng đầu ở nước tabiểu hiện của bệnh là các khớp kêu răng rắc khi cử động; các bắp thịt đau nhức, xuất hiện những nốt mẩn đỏ dưới da, người mệt mỏi; khớp xương sưng đau, cứng hoặc thậm chí biến dạng… Căn bệnh này không chỉ gây ra những khó khăn trong vận động mà còn khiến người bệnh dễ bị tàn phế và mắc các bệnh lý khác nguy hiểm khác liên quan tới thần kinh, gan, thận, tim mạch…

Đau nhức xương khớp và quá trình thoái hóa khớp - Dược phẩm PQA

Do đó, để có phương pháp điều trị hiệu quả bằng Đông y, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh và cơ chế điều trị vào gốc sinh ra bệnh. Đồng thời phải làm tăng cường chức năng của gan, thận và lưu thông khí huyết, nuôi dưỡng gân cơ cho người bệnh thì mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Đau nhức xương khớp thực chất là gì?

Đau nhức xương khớp theo Y học cổ truyền:

 • Bệnh đau nhức xương khớp thuộc phạm vi chứng lý (nghĩa là tắc lại). Cơ chế gây bệnh là do vệ khí của cơ thể (yếu tố bảo vệ cơ thể khỏi nguyên nhân gây bệnh) không đầy đủ nên các tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập vào cân (gân) cơ, khớp xương, kinh lạc làm sự vận hành của khí huyết bị tắc lại gây chứng sưng, đau các khớp.
 • Đặc biệt, ở những người can thận bị hư hoặc mắc bệnh lâu ngày làm khí huyết sụt giảm, can huyết hư không nuôi dưỡng được gân sẽ càng dễ mắc các chứng bệnh về xương khớp gây biến dạng khớp, teo cơ, dính khớp.

Trước khi tìm hiểu phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền, mời quý vị Dành ra 8 phút xem video chia sẻ thực tế  của 3 bệnh nhân đặc biệt tại Phú Yên.

Bệnh nhân đặc biệt tại Phú Yên

Phương pháp trị Đau nhức xương khớp theo Y học cổ truyền.

Dựa trên cơ sở các nguyên nhân gây bệnh này, Y học cổ truyền khẳng định: Mọi phương pháp điều trị khớp đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu:

 • Lưu thông khí huyết ở gân, cơ, xương để đưa tà khí ra ngoài;
 • Bồi bố khí huyết, can thận nhằm tăng cường vệ khí giúp phòng chống tái phát, phục hồi chức năng bình thường của khớp xương và ngăn chặn các biến chứng.

Nếu bạn thường xuyên bị đau nhức xương khớp thì cần bồi bổ khí huyết can thận để chống tái phát và ngăn chặn hiện tượng thoái hóa khớp, biến dạng khớp, teo cơ và dính khớp nhằm hồi phục chức năng bình thường của các khớp xương.

Theo dược điển Việt Nam:

 • Sinh khương: có tác dụng Ôn thông kich mạch, giải độc, ngăn ngừa và chống lại ung thư, giảm cholesterol máu
 • Bạch thược: Bổ huyết, tiêu viêm, dùng trong trường hợp đau cơ bắp
 • Cát căn: Giúp giải cơ, thoát nhiệt, sinh tân
 • Quế chi: Thông huyết mạch, trừ hàn tích
 • Đại táo: Bổ tỳ, dưỡng vị, ích khí, sinh tân dịch

Sản phẩm Dưỡng cốt PQA có Sinh khương, Bạch thược, Cát căn, Quế chi, Đại táo kết hợp với phương pháp sao tẩm bí truyền để dẫn dược liệu, có tác dụng giúp phát tán phong hàn, ôn trung tán hàn, giải cơ thoát nhiệt, ích khí dưỡng huyết. Dùng trong các trường hợp bị phong thấp, đau lưng mỏi gối, các khớp xương sứng, nóng, đỏ đau, trong xương nhức buốt âm ỉ, đau thần kinh vai gáy, tê buồn chân tay, nhức mỏi, chân tay co quắp, co duỗi khó khăn.

Sau đây là Báo sức khỏe và đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế – Số 803

Do Thạc sỹ, bác sỹ Phúc Hưng – Học viện Quân y viết về bệnh Đau nhức xương khớp

Đau xương nhức khớp có Duỡng cốt PQA

Mua ngay Mua nhanh sản phẩm bạn đang xem

Vì sao chọn Đông y để chữa đau nhức xương khớp?

 • Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm Tân dược điều trị các bệnh về xương, khớp – đa số là uống thuốc với liều lượng giảm đau, kháng sinh, kháng viêm cao nên hiện tượng nhờn thuốc dễ xảy ra nếu sử dụng lâu ngày sẽ có nhiều tác dụng phụ làm suy gan, suy thận, mục xương…
 • Khác với phương pháp dùng thuốc Tân dược để điều trị triệu chứng của Tây y. Sản phẩm PQA DƯỠNG CỐT có các nguyên liệu hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, hướng vào nguyên nhân gây ra bệnh giúp người bệnh không còn bị đau nhức, cứng khớp… không gây tác dụng phụ, không cần phẫu thuật và chi phí thấp. Ngoài ra ưu điểm của các sản phẩm chiết xuất từ Đông y còn bổ gan, thận và lưu thông khí huyết, nuôi dưỡng gân cho người uống.
 • Chính vì vậy, qua quá trình điều trị cho nhiều bệnh nhân trên toàn quốc. Phần lớn các bệnh nhân đã thấy hiệu quả rõ rệt ngay trong tháng sử dụng đầu tiên. Tuy nhiên, bệnh nhân nên dùng liên tục trong thời gian 3 tháng, nếu chưa đủ 3 tháng mà đã không còn đau nữa thì vẫn nên uống đủ 3 tháng để bồi bổ can thận, gân cơ, xương khớp được khỏe mạnh, không bị đau trở lại.

QUÁ TRÌNH UỐNG THUỐC ĐÔNG Y

==> QUAN TRỌNG LÀ PHẢI:

DÙNG ĐÚNG LIỀU & ĐỦ THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ

 • Đây là nguyên tắc tối quan trọng trong việc điều trị Đau nhức xương khớp, tê buồn chân tay, nhức mỏi, đau thần kinh vai gáy… bằng Đông y. Gốc sinh ra bệnh theo Đông y là suy giảm chức năng của các tạng trong cơ thể. Bản chất của Đông y là phục hồi chức năng của các tạng trong cơ thể, làm cân bằng các tạng của cơ thể để triệt tiêu nguyên nhân gây ra bệnh. Do đó cần một khoảng thời gian dài hạn theo đúng đợt khoảng 03 tháng để đạt hiệu quả cao nhất. Trong quá trình uống PQA Dưỡng cốt – Dùng hiệu quả cho bệnh Đau nhức xương khớp, phong thấp, trong xương nhức buốt âm ỉ … bệnh nhân cần lưu ý quá trình phát tán phong hàn sẽ biểu hiện như sau là rất tốt:
  • Tháng thứ nhất: Thải độc đại tiện, tiểu tiện, lỗ chân lông, phân nát, nước tiểu đục, ra mồ hôi… Vì thế bệnh nhân có thể đi ngoài phân lỏng, nát, lẫn chất nhày hoặc nước tiểu đục…
  • Tháng thứ hai: Bệnh nhẹ dần, thưa dần
  • Tháng thứ ba: Khỏi bệnh.

Trong quá trình uống nếu thấy những hiện tượng trên là rất đáng mừng, ban đầu có thể bệnh nhân thấy khó chịu, nhưng ngay sau khi phát tán phong hàn bệnh nhân sẽ thấy cơ thể khỏe hơn, da tươi sáng hơn và chân tay co duỗi dễ dàng hơn. Đặc biệt bệnh nhân thấy bệnh tình thuyên giảm ngay trong tháng đầu tiên sau khi sử dụng. Tuy nhiên để không bị đau trở lại, người bệnh nên kiên trì sử dụng liên tục trong vòng 03 tháng.

Đối tượng sử dụng được PQA Dưỡng cốt:

 • Người bị phong thấp, viêm khớp, thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối, các khớp xương sưng nóng, đỏ đau, trong xương nhức buốt âm ỉ, đau thần kinh, đau vai gáy, chân tay tê buồn, nhức mỏi, toàn thân nặng nề, buồn bực, đau ê ẩm, xây xẩm mặt mày…
 • Người bị chân tay co quắp, cầm nắm khó khăn.
 • Người đã điều trị ở nhiều nơi và dùng nhiều các loại thuốc Đông, Tây y mà vẫn còn đau nhức, mệt mỏi.

Các vị trí thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp - Dược phẩm PQA

Thành phần dược liệu

Cát căn………………………………4g 

Cam thảo……………………………2g       

Bạch thược………………………….2g

Sinh khương………………………..3g

Đại táo………………………………4g

Thành phần khác…………vừa đủ 1 gói 5g.

Công dụng:

Bồi bổ khí huyết, khu phong tán hàn, ôn thông kinh lạc, thư giãn gân cơ, bình can chỉ thống.

Dùng cho người bị đau xương khớp, phong thấp, tay chân co duỗi khó khăn, tê toàn thân, đau lưng, đau vai gáy.

Cách sử dụng:

Ngày  uống 3 lần, uống sau khi ăn 1 giờ.

– Trẻ em dưới 12 tuổi: Mỗi lần uống ½  gói

– Trẻ em trên 12 tuổi: Mỗi lần uống 1  gói

– Người lớn: Mỗi lần uống 2  gói

Dùng liên tục trong thời gian 3 tháng. Nếu uống chưa đủ 3 tháng mà đã hết đau thì vẫn nên dùng đủ 3 tháng để bồi bổ khí huyết, khu phong tán hàn, ôn thông kinh lạc để không bị đau trở lại và nuôi dưỡng xương, khớp, gân cơ được khỏe mạnh, dẻo dai.

Bạn nên pha cốm với nước sôi khuấy cho tan hoàn toàn dược liệu.

Sản phẩm không có đường saccaroza (đường trắng) dùng an toàn cho người bị tiểu đường

Dưỡng cốt PQA - Đau nhức xương khớp

Giá: 155.000 VNĐ/ Hộp 25 gói

Mua ngay Mua nhanh sản phẩm bạn đang xem

SẢN PHẨM DƯỠNG CỐT PQA:

 • Chiết xuất từ 100% thảo dược.
 • Được Bộ Y Tế cấp phép “Thuốc nam trị bệnh trọng, trị bệnh mãn tính kinh niên”
 • Được Cục Sở hữu trí tuệ cấp “Bằng Độc quyền Giải pháp hữu ích”
 • Được người tiêu dùng bình chọn là “Sản phẩm vàng – dịch vụ vàng”; “Sản phẩm tin cậy – dịch vụ tin cậy”

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Quốc Bình

 • Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Phó giám đốc chuyên môn, Viện Y học cổ truyền quân đội 

Chia sẻ về Nguyên nhân và Phương pháp đẩy lùi “Đau thần kinh tọa” bằng Thuốc Đông Y.

DS Thu Phương (Áo blue Trắng) chụp ảnh cùng PGS.TS Trần Quốc Bình (Giữa) cùng CBNV Công ty Dược Phẩm PQA


CHIA SẺ CỦA BỆNH NHÂN

Dành ra 8 phút xem video để đưa ra quyết định đúng đắn

1. Chị Huệ – Hà Nội – ĐC: Khu tập thể Phòng không – Không quân – Hà Đông – Hà Nội 

 • Chị Huệ bị tê buồn chân tay từ thời con gái, từ khi có gia đình thì tình trạng đau nhức càng trở lên phức tạp hơn (khoảng 30 năm).
 • Khi biết đến PQA Dưỡng cốt, chị đã mua 3 hộp đầu tiên về dùng và thấy đỡ nhiều, sau khi uống 3 hộp thì chị bị phát tán phong hàn, chị ra mồ hôi nhiều và nước tiểu đục như nước vo gạo. 
 • Sau khi sử dụng đủ đợt, chị đã không còn bị đau nhức và tê buồn chân tay nữa, cơ thể cảm thấy thoải mái và khỏe hơn rất nhiều

IFrame

2. Cô Đinh Thị Hưng – 63 tuổi

Đc: P. Văn Miếu – TP Nam Định

TÌNH TRẠNG BỆNH

Cô Hưng bị viêm khớp, thoái hóa khớp, đau vai gáy, đau gối … nhiều năm. Từ đó dẫn đến:

 • Đi lại đau và rất khó khăn, tay chân hay bị tê buồn, bứt rứt khó chịu
 • Khó ngủ, ăn uống kém và hay đi tiểu đêm.
 • Nhiều khi khớp tay phải đau, không dơ lên được để buộc tóc, mỗi khi đau phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác để chải đầu.

ĐIỀU TRỊ BẰNG TÂY Y

Trong quá trình điều trị, cô Hưng đã đi nhiều bệnh viện như:

 • Bệnh viện 1 (Bệnh viện đa khoa) – tỉnh Nam định
 • Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội. Ngoài ra, cô cũng đã điều trị ở nhiều nơi, dùng nhiều loại thuốc nhưng bệnh tình không thuyên giảm và cơ thể càng ngày càng yếu, mệt mỏi. Cũng do sử dụng thuốc Tây mà cơ thể bị nóng nhiệt và mẩn ngứa nhiều.

QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG THUỐC ĐÔNG Y

Sau khi con Cô Hưng lên mạng và thấy sản phẩm PQA Dưỡng cốt, đã mua về cho cô uống thử. Trong quá trình sử dụng, Cô thấy:

 • Tháng đầu tiên: Mồ hôi vã ra rất nhiều. Sau mỗi lần phát tán phong hàn, cô lại thấy cơ thể khỏe hơn, dễ chịu hơn.
 • Tháng thứ 2 : Bệnh giảm rất nhiều, cơ thể nhẹ nhõm hơn.
 • Tháng thứ 3: Mọi sinh hoạt cá nhân đã trở lại bình thường. Cô thấy người khỏe và có thể tự làm mọi việc như trước, cô ăn uống tốt hơn và ngủ ngon hơn. Đặc biệt, cô không còn đi tiểu đêm nhiều như trước.

4. Bác Lê Minh Đức – Y Sỹ quân đội về hưu – Đc: Đội 1 – xóm Chiềng Mai – xã Xuân Phúc – h. Tân Sơn – t. Phú Thọ

  – Sau khi về hưu, Bác Đức đã dùng sản phẩm của Thuốc Đông y PQA và điều trị khỏi bệnh cho:

+ 05 Bệnh nhân bị bệnh Hen suyễn lâu năm;

+ Nhiều Bệnh nhân bị Đau nhức xương khớp, đau âm ỉ lâu ngày;

+ Bệnh nhân bị bệnh đường tiêu hóa.

 Chia sẻ của Bác Lê Minh Đức – Y sĩ quân đội về hưu

Đây là hình ảnh mà Công ty lên thăm gia đình Bác Đức

Cùng một số bệnh nhân đã khỏi bệnh tại Phú thọ sau khi sử dụng sản phẩm của PQA 

4. Bác Hoàng Công Uẩn

Đc: Thôn Tổ Cầu, xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam định

– Bác Uẩn bị đau nhức nhiều năm

– Mỗi khi thời tiết thay đổi đau khắp mình mẩy, phải chống tay mới dậy được

– Bác đã đi điều trị ở nhiều nơi, dùng nhiều thuốc Tây nhưng bị phù nề, cơ thể mệt mỏi, đỡ được một thời gian thì bị lại. Sau khi được cháu xem trên mạng và giới thiệu Dưỡng cốt PQA, bác uống hiện nay bác đã không còn đau nhức mỗi khi thời tiết thay đổi nữa.

ngăn cách dòng

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

Tùy theo tình trạng bệnh, thời gian mắc bệnh của mỗi người. Dược sĩ tư vấn sẽ đưa ra sản phẩm phù hợp nhất với mỗi bệnh nhân. Để có sản phẩm tốt nhất, chính hãng từ công ty. Vui lòng liên hệ với Ds Thu Phương bằng một trong các hình thức sau:

Gọi điện thoại theo số : 0906.144.577 /0979.048.786 Nhắn tin qua Zalo theo số: 0979.048.786Lương y D.s Thu Phương - Thuốc Đông Y PQA Dược sĩ Thu Phương có nhiều thành tích xuất sắc của Dược phẩm PQA
Danh y tận tâmTư vấn xuất sắc - Thuốc Đông Y PQA

Dược sĩ Thu Phương được đề cử tham gia nhiều hoạt động quan trọng của Dược phẩm PQA

Ds Thu Phương nhận giải thưởng
Đại diện Công ty dược phẩm PQA - nhận giải "Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020
 
Khởi công nhà máy GMP-WHO - Thuốc Đông Y PQA
Tham gia cùng Ban lãnh đạo công ty cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất thuốc Đông dược GMP-WHO (Người thứ 3 từ phải sang)
Thay mặt công ty trình bày về Nguyên tắc chữa bệnh Ho, khó thở bằng Đông Y trong buổi giao lưu, làm việc với Ban lãnh đạo và các Y, Bác sĩ tại bệnh Viện Nhi Nam Định

Dược sĩ được nhiều bệnh nhân về trực tiếp công ty cám ơn Xem chi tiết tại đây

ngăn cách dòng

GỬI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

DS Thu Phương sẽ gọi lại tư vấn trực tiếp trong thời gian sớm nhất

Lưu ý:
 • Sẽ có hướng dẫn cụ thể kèm theo sản phẩm.
 • Miễn phí cước vận chuyển sản phẩm đến tay người dùng.
 • Bệnh nhân sẽ được tặng 01 cuốn Báo sức khỏe và Đời sống – Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y Tế, viết rất rõ về Công ty dược phẩm PQA

ngăn cách dòng

TỔNG QUAN VỀ THUỐC ĐÔNG Y PQA

Xem thêm tại các bài viết: Giới thiệu về Công ty Dược phẩm PQA

Dây chuyền công nghệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA

Ứng dụng từ những bài thuốc Đông Y Việt Nam - Được sản xuất trên dây truyền Công nghệ hiện đại, Đạt tiêu chuẩn Quốc Tế GMP - WHO để chắt lọc được tinh chất quý nhất với hàm lượng dược chất cao nhất - Quy trình sản xuất được kiểm nghiệm kỹ càng.

Nên Sản phẩm Đông Y PQA không những không có tác dụng phụ mà còn mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.

Nhà máy GMP-WHO

Trang chủ Dược phẩm PQA

*Hiệu quả có thể khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của từng người.